Tính năng tạo lỗ lắp ghép trong Creo 3.0 (Intelligent Fasterner)

Thảo luận trong 'Phần mềm cơ khí' bắt đầu bởi VietCAD, 22/12/16.

 1. VietCAD

  VietCAD New Member

  Tham gia ngày:
  4/11/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tính năng Intelligent Fasterner chỉ có trong phiên bản Creo 3.0. Đây là tính năng cho phép tạo lỗ lắp ghép theo tiêu chuẩn.

  Ở những phiên bản trước, việc tạo các lỗ lắp ghép giữa các chi tiết với nhau tốn khá nhiều thời gian. Chúng ta phải tạo lỗ thủ công trên từng tấm, sau đó dùng chức năng Pattern để tạo lỗ hàng loạt. Với việc tạo lỗ như vậy, quá trình chỉnh sửa và cập nhật trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

  Cho đến nay, PTC đã cho ra phiên bản Creo 3.0 kèm theo tính năng mới Intelligent Fasterner. Đây là tính năng cho phép đưa các chi tiết như Bulong, đai ốc, vít, chốt… vào lắp ghép. PTC Creo 3.0 cung cấp thư viện khá đầy đủ gồm nhiều tiêu chuẩn khác nhau (mm, Inch, ISO, JIS…). Việc lắp ráp thư viện này vào giúp nhà thiết kế kiểm soát được vấn đề va chạm trong thiết kế và kịp thời chỉnh sửa trước khi triển khai sản xuất.

  [​IMG]

  Ngoài việc lắp ghép thư viện vào thì tính năng này còn tự động tạo các lỗ giữa các chi tiết bao gồm nhiều loại lỗ khác nhau (lỗ trơn, lỗ bật, lỗ ren). Người dùng còn được phép cài đặt thủ công từng thông số kỹ thuật cho lỗ.

  Với tính năng Intelligent Fasterner trong PTC Creo 3.0, chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể lắp ráp được hàng loạt các các con bulong kéo theo việc tự động tạo lỗ giữa các chi tiết liên quan. Việc chỉnh sửa và cập nhận cũng trở nên dể dàng hơn.

  Việc ứng dụng tính năng này kết hợp với công cụ Mapkey sẽ giúp nhà thiết kế tiết kiệm được đến 90% thời gian so với phương pháp thủ công trước kia.

  Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng tính năng Intelligent Fasterner trong phần mềm Creo 3.0.  Nếu bạn là người đang hoạt động trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE, hãy like fanpage Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links để có thể cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực này nhé.
   

Chia sẻ trang này